Giới thiệu về đàn Tranh. Kỹ thuật chơi đàn tranh cơ bản

Đàn Tranh là một trong những nhạc cụ cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử, đàn Tranh vẫn trường tồn và phát triển đến ngày hôm nay. Đàn Tranh không đơn thuần là một nhạc cụ mà nó còn là một phần bản sắc nghệ thuật độc đáo của Việt Nam, là nét đẹp đời sống tinh thần của người Việt tự bao đời. Để hiểu hơn về loại nhạc cụ cổ truyền của dân tộc này, chúng ta cùng tìm hiểu xem nguồn gốc, cấu tạo, âm sắc của đàn Tranh có gì đặc biệt mà trải qua bao thăng trầm lịch sử, đàn Tranh vẫn luôn chiếm một vị trí thiêng liêng tâm thức của mỗi người Việt.

Giới thiệu về đàn Tranh. Kỹ thuật chơi chơi đàn tranh cơ bản

Nguồn gốc của đàn Tranh

Theo như sử sách ghi lại, đàn Tranh có xuất xứ từ Trung Quốc, nó có nhiều nét tương đồng với đàn cổ tranh (Guzheng) từ Trung Quốc. Đàn Tranh thâm nhập vào nước ta từ thời nhà Trần hay trước đó nữa vẫn chưa xác định rõ, với nhiều biến thể 9 dây, 15 dây, nhưng phổ biến nhất và thịnh hành cho đến ngày nay là 16 dây nên người ta còn gọi đàn Tranh là đàn Thập Lục. Ngày xưa dây đàn thường được làm bằng tơ rồi dần cải tiến sang dây đồng, dây thép.

Chi phí các khóa học đàn tranh. Địa chỉ dạy đàn tranh tốt ở HN và TPHCM

Thanh âm trầm bổng, sâu lắng của đàn Tranh đã làm đắm say bao tâm hồn yêu nhạc ngay phút đầu gặp gỡ. Với tư thế và kiểu dáng, gọn nhẹ, cơ động…, đặc biệt màu âm giàu sức biểu cảm và khả năng diễn tấu phong phú, đàn tranh ngày càng trở nên gần gũi với đời sống của các tầng lớp nhân dân và được phổ biến ngày càng rộng rãi. Đó cũng là lí do lí giải vì sao hiện nay đàn Tranh được các bạn trẻ lựa chọn để thử sức với âm nhạc truyền thống dân tộc.

>> Tham khảo thêm: Giá đàn Tranh hiện nay. Địa chỉ mua bán đàn Tranh ở Hà Nội và TPHCM

Vậy học phí của một khóa học có đắt không? Học ở đâu thì đảm bảo chất lượng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về học phí, nội dung các khóa học và các địa chỉ dạy đàn Tranh uy tín nhất Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mà bạn nên lưu tâm.

Giá đàn Tranh hiện nay. Địa chỉ mua bán đàn Tranh ở Hà Nội và TPHCM

Đàn tranh là loại nhạc cụ truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Tiếng đàn đã khắc sâu trong tâm thức mỗi người Việt, bởi đó là một phần bản sắc văn hóa và tâm hồn Việt. Tiếng đàn tranh ngọt ngào, sâu lắng như tiếng lòng thổn thức, làm đắm say bao tâm hồn yêu nhạc. Chính nét đẹp của nghệ thuật đàn tranh đã thu hút không ít người tìm đến bộ môn nghệ thuật này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về giá đàn tranh, cũng như các địa chỉ bán đàn Tranh uy tín nhất Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Giá đàn Tranh. Địa chỉ mua bán đàn Tranh ở Hà Nội và TPHCM

Giá đàn tranh hiện nay

Giữa xu hướng người người, nhà nhà đến với âm nhạc hiện đại thì ở một bộ phận nhỏ, vẫn âm thầm nhen lên tình yêu và lòng tự hào với âm nhạc truyền thống của dân tộc. Đó là đàn tranh loại nhạc cụ cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mang đậm âm sắc trữ tình quê hương. Dường như đàn Tranh có một sức hút kì lạ khiến rất nhiều người có hứng thú đặc biệt với nhạc cụ truyền thống này.

Bài Viết Mới Nhất